แหล่งท่องเที่ยวอำเภอเกาะสีชัง

15 ส.ค. 2562      933 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

แหลมจักรพงษ์

อยู่เลยหาดถ้ำเขาพังไปทางทิศตะวันตก เป็นโขดหินขนาดใหญ่ริมทะเล และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

 

หาดถ้ำพัง

อยู่ภายในอ่าวอัษฎางค์ ทางฝั่งตะวันตกของเกาะสีชัง เป็นชายหาดกว้าง หาดทรายขาวละเอียด สะอาดและมีลักษณะเป็นอ่าวโค้ง ด้านเหนือหาดเป็นแหลมถ้ำเขาพัง(แหลมจักรพงษ์) ทางทิศใต้เป็นแหลมตุ๊กตา นอกจากนั้นยังมีที่ตกปลาที่นักท่องเที่ยวนิยม และมีจุดชมพระอาทิตย์ตก มีบริการทั้งเจ๊ตสกี เรือบานาน่าโบ้ท ห่วงยาง เรือคายัค และบริการดำน้ำดูปะการัง

เปิดให้เข้าชมตลอด ไม่เสียค่าเข้าชม

 

 

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ 

ตั้งอยู่บนเขาคยาศิระ ห่างจากท่าเรือเทววงศ์ไปทางด้านเหนือของเกาะสีชัง สถานที่ที่ชาวจีนทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความเคารพ โดยเฉพาะเรื่องค้าขายและการงาน ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นทรงวิหารจีน มีองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่อยู่ภายในถ้ำ นอกจากนั้นยังเป็นที่ประดิษฐานเจ้าพ่อเห่งเจีย เจ้าแม่กวนอิม พระสังกัจจาย และองค์เทพต่างๆด้วย มีบันไดมังกรที่สามารถขึ้นไปยังวัดด้านบนซึ้งเป็นถ้ำ หากมองวิวจากศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จะสามารถมองเห็นท่าเรือของเกาะสีชังได้ด้วย

เปิดให้เข้าชมตลอด ไม่เสียค่าเข้าชม

 

สะพานอัษฎางค์ 

เป็นพระราชวังบนเกาะแห่งเดียวของประเทศไทย ถูกสร้างขึ้นในสมัยรักาลที่ 5 มีอุทยานในพระราชวังตามแบบตะวันตก ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ด้านหน้าทางเข้าเป็นอาคารแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับระบบนิเวศและทรัพยากรทางทะเลของเกาะสีชัง

เวลาเปิดบริการ อ.-อา. 09.00-17.00 

ไม่เสียค่าเข้าชม